Vitamin C và kháng sinh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư

Vitamin C và kháng sinh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư chính là kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học là tín hiệu đáng mừng mở ra tiền đề cho các phương pháp điều trị ung thư mới.

Xem thêm:

=> Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bột sắn dây còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư

=> Khám phá công dụng của mướp đắng (khổ qua) – vị thuốc quý trong dân gian

Ung thư là một căn bệnh quái ác và đang trở thành nỗi khiếp sợ của nhân loại. Đã mắc ung thư thì hầu hết đều không có thuốc chữa trừ một số có khả năng bị đẩy lùi như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt…

Phương pháp điều trị phổ biến ung thư thường được áp dụng hiện nay là phương pháp xạ trị, hóa trị và phẫu thuật song vẫn chưa có cách nào phát huy hiệu quả tối đa và cứu sống bệnh nhân.

Gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Salford ở Manchester, nước Anh đã công bố kết quả nghiên cứu khẳng định vitamin C và kháng sinh có thể chống lại tế bào ung thư, thậm chí còn có khả năng giết chết chúng.

 vitamin-c-va-khoang-sinh-co-the-diet-te-bao-ung-thu-1

Các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm bằng cách bơm kháng sinh doxycycline liều lượng cao vào tế bào ung thư trong suốt 3 tháng. Sau đó, họ sử dụng vitamin C để thu hẹp nguồn năng lượng của tế bào ung thư xuống mức tối thiểu, chỉ còn lại gluco.

Vitamin C sau khi tấn công sẽ làm ức chế hầu hết các quá trình tạo ra năng lượng làm tế bào ung thư suy yếu nghiêm trọng dù không thể giết chết chúng. Các nhà nghiên cứu cuối cùng tiến hành lấy đi glucose nhằm mục đích làm tế bào ung thư tớ tình trạng “chết đói” .

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Oncotarget cho biết như sau: khi vitamin C kết hợp với kháng sinh doxycycline sẽ làm tăng khả năng giết chết tế bào ung thư lên gấp 10 lần những loại thuốc điều trị ung thư thông thường. Đây chính là kết quả có được dựa trên nghiên cứu hồi tháng 3 vừa qua rằng chỉ riêng vitamin C có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào gốc ung thư nhiều hơn gấp 10 lần so với thuốc thử nghiệm 2-DG.

Trước đó, vào năm 2015, giáo sư Lisanti của đại học Salford đã từng tiến hành nghiên cứu tác động của thuốc kháng sinh lên ti thể của tế bào gốc ung thư. Giáo sư cùng các cộng sự đã sử dụng 5 loại thuốc kháng sinh – trong đó có doxycycline, trên dòng tế bào của 8 loại khối u khác nhau và phát hiện thấy rằng bốn trong số chúng đã tiêu diệt được tế bào gốc ung thư trong mọi thử nghiệm, gồm glioblastoma, dạng xâm lấn nhất của các khối u não, cũng như ung thư phổi, tuyến tiền liệt, buồng trứng, vú, tuyến tụy và ung thư da.

vitamin-c-va-khoang-sinh-co-the-diet-te-bao-ung-thu

Ngoài được biết đến Vitamin C – Thần dược cho người cao huyết áp, Qua các kết quả nghiên cứu trên bổ sung vào bằng chứng chứng tỏ rằng vitamin C và những chất không độc hại khác có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Nghiên cứu này chính là tác nhân đầy hứa hẹn cho các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cũng như các phương pháp bổ sung khác cho các liệu pháp thông thường hơn, để ngăn ngừa sự tái phát của khối u, tiến triển của bệnh ung thư và di căn. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng đối với ngành y.

Chia sẻ bài viết trên:

Bài viết liên quan